รีวิวหนัง Lost (Sesat) (2018) ปลุกวิญญาณเฮี้ยน

Lost (Sesat) เรื่องนี้ เริ่มเรื่องเป็นการเล่าถึงอดีตก่อนที่เธอ เล่าถึงเหตุการณ์ที่สูญเสียพ่อของเธอ ซึ่งก็จะเล่าตั้งแต่การเดินทางไปยังบ้านใหม่ ให้เห็นถึงความแปลก ที่เกิดขึ้นกับตัวละคร โดยเฉพาะภาพในบ่อน้ำกลางป่า ที่ดูหลอนมาก ภาพที่บ่อน้ำจะมีสัญลักษณ์อะไรบางอย่างที่ต้องการสื่อทำให้ดูน่ากลัว ตัวละครแต่ละตัวแสดงได้ดี หน้าติดตาม เรื่องราวในอดีตของตัวละครหลักมีความสัมพันธ์เกี่ยวข้องระหว่างตัวละครหลักกับพ่อของเธอ ในช่วงกลางเรื่องมีฉากสลับให้ตกใจบ้าง เปิดเผยเรื่องราวของบ่อและวิธีที่เกี่ยวข้องในช่วงกลางกลางเรื่อง ตัวละครเรื่องขอพรก็จะเริ่มมีสิ่งแปลกๆเกิดขึ้น บางช่วงบรรยากาศน่ากลัวชวนให้ขนลุกตลอดเวลา แต่บางจุดก็พอเดาได้บ้าง การทิ้งท้ายเหมือนจะมีเรื่องให้ลุ้นต่อไป

Lost (Sesat)

เรื่องย่อ รีวิวหนัง Lost (Sesat) (2018) ปลุกวิญญาณเฮี้ยน

ในหมู่บ้านเบอเรอมันยันกลางป่า อามารา พร้อมกับแม่ ตาและกาซิฮ์ น้องสาวของเธอ ย้านเข้ามาอยู่หลังพ่อของเธอเสียชีวิตไปอย่างกะทันหัน พวกเธอเลือกจะย้ายเข้ามาอยู่ที่นี่เพื่อต้องการความสงบ และเวลาทำใจ บ้านใหม่จะย้ายเข้ามาเป็นบ้านของคุณตาของเธอ เป็นบ้านที่คุณตาของเธอใช้เขียนนิยาย ที่นี่ไม่มีสัญญาณอินเทอร์เน็ต ไม่มีสัญญาณมือถือ ตัดขาดจากโลกภายนอก พวกเธอจึงรู้สึกแปลกกัยที่นี่มาก และอีกอย่างที่นี่ ผู้คนที่อาศัยมีแต่คนชรา วันหนึ่งเธอได้พบกับหนังสือของคุณตาเธอที่เขียนไว้ข้างในเขียนวิธีขอพรโดยการขอโยนของมีค่าลงไปในบ่อ แล้ว นำเลือดใส่ชามซาเจ็นและจุดเทียนที่ริมบ่อ

เธอสนใจพิธีกรรมนี้ เป็นอย่างมากและเดินทางตามหาบ่อน้ำนั้น จนเธอก็ได้พบกับมันจริงๆ และทำพิธีตามที่ต้องการ แต่มีข้อแม้ว่า ไม่อาจขอความรุ่งเรือง ได้เธอจึงขอสื่อสารกับพ่อของเธอที่เสียไป เป็นครั้งสุดท้าย แต่การขอพรของเธอครั้งนี้ทำให้เธอปลุกอะไรขึ้นมาบางอย่างที่จะต้องมีการสูญเสียและชด ใช้ด้วยลูกหลานและเธอจะหยุดมันได้หรือไม่

Lost (Sesat)

รีวิวสากล Lost (Sesat) (2018) ปลุกวิญญาณเฮี้ยน

กำกับโดย Sammaria Simanjuntak

นำแสดงโดย Laura Theux, Rebecca Klopper,
Vonny Cornellya และ Endy Arfian

ภาพยนตร์ สยองขวัญ

ตัวอย่างภาพยนตร์